[Review] Nước hoa Tom Ford Black Orchid – Sức hút quyến rũ không thể chối từ

[Review] Nước hoa Tom Ford Black Orchid – Sức hút quyến rũ không thể chối từ

Gần đây, tôi hay viết về mấy chai nước hoa mùi nữ tính đặc trưng. Có nhiều câu chuyện, chỉ nữ với nữ mới thấu hiểu và chia sẻ được với nhau. Nhưng trong thế giới của nước hoa, làm gì có quy định rõ ràng nào về giới tính cho mùi hương cơ chứ. Quy định là do con người đặt ra rồi cũng tự con người phá vỡ. Chẳng phải sức sáng tạo là không có giới hạn sao? Thế nên mới sinh ra những mùi hương unisex, sự độc đáo đến từ sự phá cách.

Đàn ông thì cũng có những lúc yếu đuối, nhạy cảm ở một góc nào đó. Mấy anh chàng mà quá thô cứng thì thật nhàm chán. Dịu dàng và tâm lý thì sẽ quyến rũ hơn đấy. Tôi thích mẫu người như thế, tự nhiên cảm thấy họ sexy hơn những người khác. Đàn bà thì không cứ phải là “bánh bèo”. Những cô gái mạnh mẽ và tháo vát càng ngày càng được coi trọng trong xã hội. Tôi nghe mấy anh ở chỗ làm ngồi nói chuyện với nhau về con gái thì cũng đến 90% trong số ấy chán ngấy mấy cô nàng nhõng nhẽo thích làm công chúa, ngồi trên đầu người ta rồi.

Tom Ford Black Orchid – Sự lựa chọn hoàn hảo

Đừng lầm tưởng gái mạnh mẽ là gái “hư”, những cô gái như thế chỉ cứng rắn hơn người khác một chút thôi. Sự yếu đuối mà các cô che giấu là để đợi người đàn ông của mình che chở.

[Review] Nước hoa Tom Ford Black Orchid – Sức hút quyến rũ không thể chối từ

Đây là một trong những chai nước hoa thú vị nhất tôi từng trải nghiệm. Cũng có thể là do tôi bị cảm nắng nhẹ với hình bóng kia nhưng thực sự mùi hương của Tom Ford Black Orchid bắt khứu giác rất tốt, làm tôi rất bất ngờ. Trước giờ những loại nước hoa unisex mang hơi hướng phương Đông luôn tạo cho người ta cảm giác huyền bí kì lạ. Điểm quyến rũ của Tom Ford Black Orchid đến từ sắc đen chủ đạo trong mùi hương của chai: socola Mexico, nấm cục, hoa Phong lan,… Tất cả tạo nên một tổng thể hoàn hảo đan xen cho mùi hương cả nam lẫn nữ đều phải mê mệt

Những note hương đầu Tom Ford Black Orchid có phần thiên vị cánh đàn ông chút xíu. Vị hăng nồng đến từ nấm Truffle kết hợp với hương chua chua của cam quýt đã đánh gục khứu giác ngay lần đầu ngửi thấy. Truffle là thứ nguyên liệu đắt và hiếm, không có nhiều loại nước hoa sở hữu và mùi thơm của em ấy cũng xứng đáng để làm ta say đắm. Nhưng không có nghĩa là phụ nữ không cảm được mùi vị ấy. Tuy hắc thật nhưng không hề khó ngửi, để ý mà xem, có cả hương ngọt ngào của hoa nhài trong đó đang nâng đỡ cho vị nồng của nấm. Chúng khăng khít, bổ trợ cho nhau một cách khéo léo, từng lớp đan xen để có thể giữ cân bằng cho mùi hương giữa hai giới tính. Tưởng tượng đơn giản giống khi bạn làm bánh gato nhiều tầng, nếu các tầng không đồng đều nhau thì chiếc bánh sao có thể đứng yên được. Mùi hương của Tom Ford Black Orchid cũng như vậy thôi.

Tom Ford Black Orchid – Hương vị tinh tế của “mùi cơ thể”

Sau màn chào hương dạo đầu đầy ấn tượng Tom Ford Black Orchid mới thực sự phô bày những gì tinh túy của mình ra. Chắc không ai còn lạ gì hoa Phong lan nữa, nhưng có điều không phải ai cũng để ý là hoa Lan cho dù tàn vẫn còn mùi hương lưu lại rất lâu. Có lẽ chính vì vậy nên Givaudan mới chọn lan là hương chủ đạo cho Tom Ford Black Orchid. Tôi nói hoa lan như một cô vợ hiền thảo, chỉ nội trợ ở nhà rồi chăm chăm đợi chồng về để ôm anh ta, an ủi sau một ngày làm việc vất vả.

[Review] Nước hoa Tom Ford Black Orchid – Sức hút quyến rũ không thể chối từ

Hương lan cũng dịu dàng như thế, Tom Ford Black Orchid từ từ trùm lên toàn bộ cơ thể bỗng tạo xung quanh một không gian hết sức lãng mạn. Nhưng Givaudan lại không để vị ngọt ấy quá dông dài, vì đôi khi thứ gì nhiều quá cũng không tốt. Một tình yêu mà cứ ngọt mãi cũng trở nên nhàm chán, phải có đủ vị chua đắng mới thấm hỉ nộ ái ố. Chính thế mới sinh ra hương socola Mexico ở cuối cùng. Socola của Mexico nổi tiếng là được cho thêm vào để tăng vị đậm đà. Người ta thường cho quế và ớt vào tạo nên thứ socola hảo hạng mà rất đặc biệt.

[Review] Nước hoa Tom Ford Black Orchid – Sức hút quyến rũ không thể chối từ

Từ ngọt ngào Tom Ford Black Orchid giờ đây lại có mùi thảo mộc, hăng hăng hơi cay cay ở sau cùng gây cảm giác kích thích, rất dễ nghiện và rơi vào trạng thái mơ hồ. Ta có thể tưởng tượng viễn cảnh khu rừng đom đóm của Mexico bao quanh mình. Thảm cỏ ẩm ướt với những cây cổ thụ cao lớn nằm gọn trong màn đêm , mọi thứ đều mù mờ. Điều duy nhất ta có thể cảm nhận là hơi ẩm của sương lấm tấm trên da và vị nồng của cây cối. Không thể ngờ tất cả chỉ là ảo giác.

Tôi thích những mùi hương có thể đưa mình đến một thế giới khác. Các nhà sản xuất nước hoa quả nhiên là những phù thủy khi biến những chuyển động trên da thành một mùi hương tuyệt vời như thế. Người ta nói Tom Ford Black Orchid là những gì tinh tế nhất của “mùi cơ thể” không có sai. Khi tôi cảm nhận được vị ngăm ngăm đắng hơi hăng của socola trong Tom Ford Black Orchid cũng là lúc nhận ra mùa đông sắp hết. Tự nhiên lại nhớ những cơn gió se lạnh và cái ôm chặt ấm áp từ vòng tay quen thuộc ngày nào.